In thẻ nhựa tích hợp QR Code

In thẻ nhựa trước đây thường tích hợp mã vạch, dải băng từ hay con chip để tích hợp, lưu trữ thông tin. Còn hiện tại, đối với tích hợp QR Code, phương thức này có những gì tiện ích?

Những tiện ích khi in thẻ nhựa tích hợp QR Code

Đối với in thẻ nhựa, bên cạnh mã vạch, dải băng từ dùng để lưu trữ, cập nhật thông tin thì một phương thức mới cũng được áp dụng vào thẻ nhựa, đó là mã QR. Đối với loại mã này, có ưu điểm đó là bạn không cần in quá nhiều và chi tiết các thông tin lên trên thẻ mà có thể đưa các hình ảnh, họa tiết hay bất cứ gì mình mong muốn để chiếc thẻ trông độc đáo, đẹp mắt. Còn những thông tin về doanh nghiệp, người dùng thẻ đều được tích hợp trong mã QR.

In thẻ nhựa tích hợp QR Code có ưu điểm gì nổi bật?

Đối với việc in thẻ nhựa tích hợp QR Code, không chỉ tiện ích về lưu trữ thông tin mà còn nổi bật nhờ độ bền, sự tiện dụng trong kích thước của thẻ.

Chất liệu thẻ: In thẻ nhựa trong thời buổi hiện nay đều được làm bằng nhựa PVC. Ưu điểm của loại vật liệu này đó là có độ bền cao, không lo bị hư hỏng, phai màu khi đi dưới nắng mưa, chất lượng thẻ luôn bền đẹp, không lo phai màu nên không phải tốn thời gian, chi phí in đi in lại nhiều lần.

Kích thước của thẻ: Thẻ nhựa với đa dạng kích thước khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trong đó, có 3 loại kích thước được xem là tiêu chuẩn và phổ biến hiện nay.

  • 85.6 * 53.98mm: Kích thước này dùng để in thẻ nhựa dùng trong ngân hàng, thẻ quà tặng cho khách hàng, thẻ VIP, hay in thẻ nhân viên,… một kích thước phổ biến và được áp dụng với hầu hết các loại thẻ hiện nay.

  • 105 * 74mm: Loại này được các doanh nghiệp sử dụng để in thẻ nhân viên bởi bên cạnh thông tin người dùng, thẻ còn có thể in hình vào. Khi đó sẽ giúp các nhân viên khác trong công ty dễ dàng nhận biết nhau, còn khách hàng biết được chính xác người đang làm việc với mình.

  • 125 * 88mm: Kích cỡ tiêu chuẩn để làm thẻ visa, đem đến sự nhỏ gọn, tiện dụng cho người dùng có thể cất thẻ vào bất cứ đâu.

Cách thức truyền dữ liệu của in thẻ nhựa tích hợp QR Code như thế nào?

QR Code đã khá thông dụng trong hiện nay, thế nhưng có nhiều người chưa biết hết về nó.

Đầu tiên, về cách thức nhận diện thì mã có hình dạng ô vuông, bên trong là các ô vuông nhỏ, điểm đen được phân bổ một cách ngẫu nhiên. Do kích thước mã nhỏ gọn nên quét thông tin cũng nhanh hơn so với mã vạch.

Về các thông tin được tích hợp trong mã QR Code khi được in thẻ nhựa thì rất đa dạng. Đó có thể là thông tin dạng số, hình ảnh, link website,…

Mã QR Code có thể được quét và đọc bằng nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm camera điện thoại, máy quét chuyên dụng, phần mềm đọc mã vạch, và sẽ giúp hiển thị các thông tin trong mã lên màn hình hiển thị của thiết bị quét.

 
CÔNG TY TNHH BON TI NA
Địa chỉ: 48 Nguyễn Duy Cung, P.12, Q.Gò Vấp
Điện thoại: 028. 392 10 992 - 028.543 68 799 
Email: bontina.ngocduy@gmail.com - boncard@gmail.com
HOTLINE 
Yahoo bontina.coltd Mr.Ngọc Duy (0908 660 139)
Yahoo bontina.coltd Ms.Hồng Vân (0985 781 783)